Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi? Làm thế nào để điều trị nhanh và hiệu quả nhất?

bệnh lậu bao lâu thì khỏi

Bệnh lậu bao lâu thì khỏi là thắc mắc của nhiều người khi bị nhiếm bệnh. Bệnh lậu là một trong những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, bệnh lậu có khả năng tái phát rất cao nếu không bảo vệ sinh đúng cách. Trong bài viết này, Thuốc LAX xin chia sẽ đến các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến bệnh lậu và tra lời câu hỏi bệnh lậu bao lâu thì khỏi.

Bệnh lậu là bệnh gì?

Bệnh lậu tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae, bệnh do 2 loại vi khuẩn có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae và Gonococcus gây nên. Mà 2 loại vi khuẩn này có thể tìm thấy ở cả bộ phận sinh dục nam và bộ phận sinh dục nữ. Bệnh lậu có thể lan truyền từ người này qua người khác thông qua đường miệng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Đây là loại bệnh da liễu thường gặp ở nam giới và nữ giới.

Như bạn đã biết bệnh lậu là một căn bệnh có thể lây nhiễm thông qua con đường quan hệ tình dục. Nếu một trong hai người quan hệ với nhau một cách không an toàn thì khả năng bị bệnh này là rất cao.

 

bệnh lậu bao lâu thì khỏi
Bệnh lậu là bệnh gì?

Do bệnh có ít những biểu hiện và triệu chứng gì bất thường trong giai đoạn đầu nên người bệnh rất ít nhận ra. Hơn thế nữa, bệnh này có thể lây nhiễm qua bạn tình của bạn nếu bạn không biết mình đang mắc bệnh. Vì vậy việc phát hiện và điều trị bệnh lậu rất quan trọng.

Bệnh lậu có chữa được không?

Câu trả lời cho câu hỏi bệnh lậu có chữa được hay không là bạn có thể chữa khỏi bệnh lậu bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên một điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc dùng thuốc, ăn uống, hạn chế quan hệ tình dục theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khoa học công nghệ trong y khoa đã phát triển từ lâu, và hiện tại các bác sĩ chữa bệnh lậu theo nhiều cách khác nhau như: Điều trị bệnh lậu bằng thuốc, điều trị bằng thuốc kháng sinh, điều trị bằng công nghệ Genne DHA.

Bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh nhẹ hay nặng, thời gian nhiễm bệnh mới hay đã lâu ngày, loại bệnh cấp tính hay mãn tính mà thời gian khỏi bệnh lậu sẽ khác nhau.

 • Như đã trình bày trong bài viết này, nếu bạn đang ở giai đoạn bệnh lậu cấp tính, thì thời hạn giá trị dưới 1 đến 2 tuần là khỏi (Bạn phải tuân thủ theo các quy tắc của bác sĩ nhé).
 • Trong thời gian này 2 tuần, một số triệu chứng sẽ giảm dần. Giảm đau từ 1 – 3 ngày. Giảm mủ từ 3 – 5 ngày. Bớt tiểu buốt từ 4 – 7 ngày. Tuy nhiên để bệnh điểm hoàn toàn có thể mất 2 tuần. (Lưu ý là trong đoạn này bạn nên hạn chế quan hệ tình dục nhé).
 • Với bệnh lậu mãn tính thì quá trình điều trị có thể bị mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn điều trị bằng phương pháp thuốc kháng sinh thì có thể mất gần 1 tháng mới có dấu hiệu khỏi dần. Còn nếu bạn điều trị bằng phương pháp Genne DHA, thì thời gian điều trị nhanh hơn, tầm 1 đến 2 tuần là bạn đã khỏi hoàn toàn rồi.
bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi
Bệnh lậu điều trị trong bao lâu thì khỏi hoàn toàn

Lưu ý trong quá trình điều trị:

 • Thời gian khỏi bệnh còn phụ thuộc vào sức đề kháng của từng người. 
 • Không quan hệ tình dục cho đến khi bệnh lậu được chữa khỏi.
 • Tuân thủ các quy định của bác sĩ.
 • Tái khám đúng hạn để kiểm tra diễn biến của bệnh theo lịch khám của bác sĩ.
 • Luôn giữ tinh thần thoải mái để cơ thể luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Phân loại bệnh lậu

Các bác sĩ dựa vào triệu chứng, biểu hiện và thời gian bị nhiễm bệnh phân chia bệnh này thành 2 loại là cấp tính và mãn tính:

 • Bệnh lậu cấp tính: Thông thường thời gian ủ bệnh kéo dài từ 3 đến 6 ngày. Trong khoản thời gian này bệnh gồm các triệu chứng như đi tiểu buốt, chảy mủ ở vùng bệnh nhiễm bệnh, và đôi khi có tình trang sốt.
 • Bệnh lậu mãn tính: Có thể thấy nếu ở giai đoạn cấp tính bạn không chữa trị kịp thời thì bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này tính nguy hiểm của nó tăng cao hơn. Với các biểu hiện như đi tiểu nhiều lần trong ngày, cảm giác đau buốt, nóng rát rất khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời thì bệnh có thể lan ra các vùng xung quanh và dẫn đến các biến chứng như bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, xuất tinh ra máu, hẹp niệu đạo… Và nhiều biến chứng khó lường khác.
phân loại bệnh lậu
Phân loại bệnh lậu

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạn bị nhiễm lậu. Sau đây chúng tôi xin thông tin đến bạn một số nguyên nhân sau:

 • Bị nhiễm bệnh lậu thông qua con đường tình dục: Một số liệu của CDC cho thấy hơn 90% các ca nhiễm bệnh lậu đến từ con đường quan hệ tình dục không an toàn. Cụ thể là quan hệ tình dục qua đường miệng, qua đường hậu môn, hay qua đường sinh dục thông thường điều có thể bị nhiễm bệnh lậu. Thông thường các ca nhiễm xuất hiện ở người thường xuyên quan hệ với nhiều người khác nhau, hay quan hệ với gái mại dâm, trai bao, đồng tính…Đây là những trường hợp rất dễ bị nhiễm bệnh mà bạn không hề hay biết. Và nếu bạn bị nhiễm bệnh này, và vô tình bạn quan hệ với vợ/chồng hay người yêu của mình thì khả năng họ bị lây nhiễm là rất cao. (Thông tin thêm: Tỉ lệ nhiễm bệnh này ở nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều.)
 • Lây truyền qua con đường tiếp xúc trực tiếp: Ví dụ như các hành động ôm, hôn ở những vùng có vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae và Gonococcus tồn tại thì cũng khả năng bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên các trường hợp nhiễm bệnh từ nguyên nhân này rất ít.
 • Lây truyền qua con đường tiếp xúc gián tiếp: Thông qua các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, nhà vệ sinh, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm, bồn rữa mặt, chậu tắm… Nếu tiếp xúc phải các vật dụng này mà trên nó chứa vi khuẩn thì bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh nữa đó.
 • Lây truyền từ mẹ sang con: trong trường hợp mẹ bị nhiễm bệnh mà không được điều trị kịp thời, hoặc trong trường hợp nhiễm bệnh trong lúc mang thai mà không hề biết sẽ dẫn đến tình trạng bệnh lậu lây từ mẹ sang con. Trường hợp này đặt biệt nguy hiểm cho thai nhi. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển trí não của trẻ sau này rất nhiều.
 • Lây truyền qua đường máu: Vì trong máu người bệnh có vi khuẩn của bệnh lậu, vì thế nếu bạn vô tình tiếp xúc với máu của người bệnh, hay vô tình bạn nhận máu từ người bị bệnh thì khả năng bạn bị nhiễm bệnh là 90%.
Nguyên nhân bị bệnh lậu
Nguyên nhân dẫn đến bị bệnh lậu

Triệu chứng bị bệnh lậu?

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh lậu mà bạn cần phải lưu ý:

 • Thời gian diễn ra bệnh lậu ở mỗi người mỗi khác. Và các triệu chứng cũng khác nhau. Tuy nhiên khi bạn bị bệnh bạn sẽ gặp một số triệu chứng sau.
 • Khó khăn trong khi đi tiểu tiện, ví dụ như tiểu buốt, tiểu gắt, đi tiểu liên tục mà mỗi lần đi tiểu chỉ được một ít.
 • Dương vật, âm đạo thường xuyên bị ngứa, đau rát.
 • Nước tiểu màu đục, có mùi nòng, và đôi khi có lẫn mủ trong nước tiểu.
 • Ở phụ nữ thì có thêm hiện tượng huyết trắng ra nhiều, ở nam thì có hiện tưởng xì mủ ở dương vật.
 • Đau khi bạn quan hệ tình dục.
 • Sốt cao.

Trên là một số dấu hiệu chung. Còn dưới đây là các triệu chứng riêng đối với nam và nữ

 • Ở nam: Bao gồm các triệu chứng như: đau dương vật, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhiều lần, chảy mủ ở dương vật, sưng tinh hoàn, xuất tinh ra máu…
 • Ở nữ giới: Dịch âm đạo ra nhiều, có nhiều huyết trắng, mùi hôi tanh. Tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhiều lần. Chảy máu âm đạo, đau bụng, nóng sốt cao…

Ngoài ra, một số bạ thường nhầm lẫn giũa bệnh lậu và bệnh sùi mào gà, xem thêm bài viết xét nghiệm sùi mào gà để phân biệt hai loại bệnh này nhé.

Triệu chứng bệnh lậu
Triệu chứng của bệnh lậu ở nam và nữ

Cách chữa trị bệnh lậu hiệu quả

Như đã trình bày ở trên, bệnh lậu có nhiều phương pháp điều trị. Trong bài viết này Thuốc Lax sẽ giới thiệu đến bạn 2 phương pháp điều trị bệnh lậu phổ biến nhất.

cách chữa trị bệnh lậu
Cách trị bệnh lậu nhanh nhất

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

 • Công nghệ chế tạo ra các loại thuốc kháng sinh để điều trị căn bệnh này đã phát triển. Vì thế nhiều tổ chức y tế lớn trên thế giới khuyến khích mọi người điều trị bệnh lậu bằng phương pháp này.
 • Tuy nhiên muốn chữa khỏi bệnh theo phương pháp này bạn cần phải đến các bác sĩ để được khám và tư vấn 1 lộ trình điều trị phù hợp nhất. Bởi vì ở từng gian đoạn của bệnh mà bạn sẽ sử dụng từng loại kháng sinh khác nhau. Đồng thời cường độ sử dụng thuốc cũng khác nhau ở bệnh nhân nam và bệnh nhân nữ.
 • Có 2 loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu, một là loại thuốc dùng để uống, loại thứ hai là thuốc tiêm. Tuy nhiên bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc một cách hiệu quả nhất. Tránh trường hợp mua thuốc bên ngoài và tự điều trị ở nhà.
 • Thông thường nếu ở giai đoạn bệnh lậu cấp tính chỉ cần điều trị bằng lộ trình thuốc kháng sinh ngắn hạn thì khỏi bệnh.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu một cách tuỳ tiện. Vì đã có nhiều trường hợp các bệnh nhân dùng tuỳ tiện thuốc điều trị làm cho bệnh tình nặng hơn. Các loại vi khuẩn lậu trở nên kháng thuốc và ngày càng khó điều trị.

Điều trị bệnh lậu bằng công nghệ Genne DHA

Thuốc kháng sinh tác động các vi khuẩn lậu từ bên trong cơ thể. Còn công nghệ Genne DHA có tác động từ bên ngoài. Vì thế ở một số cơ sở chuyên điều trị bệnh lậu, họ áp dụng cùng lúc 2 phương pháp điều trị này để bệnh lậu nhanh hết nhất.

Ở phương pháp Genne DHA, bác sĩ sẽ dùng các tia bức xạ nhiệt chiếu vào vùng bị nhiễm bệnh. Biện pháp này sẽ giúp diệt vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae và Gonococcus. Đồng thời nó làm cho quá trình trao đổi chất giữa các tế bào trong vùng nhiễm bệnh hoạt động tốt hơn. (Giúp vùng nhiễm bệnh nhanh chóng lành lặn, không để lại sẹo sau này)

Một số ưu điểm khi dùng phương pháp Genne DHA để điều trị bệnh lậu:

 • Phương pháp điều trị hiện đại. Nó có khả năng định tính, định lượng vị trí nhiễm bệnh từ đó tiêu diệt vi khuẩn chính xác hơn.
 • Tăng cường hệ miễn dịch, rút ngắn thời gian điều trị, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi vùng da bị tổn thương.
 • Phá huỷ cấu trúc DNA song cầu khuẩn lậu. Đây là cách giúp bạn giảm nguy cơ tái phát lậu (Vượt trội hơn rất nhiều so với phương pháp điều trị bằng thuốc kháng sinh).
 • Nhanh chóng, an toàn cao trong cách điều trị, không ảnh hưởng đến các vùng da bên cạnh vết nhiễm.
 • Không đau, không chảy máu

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp một số thông tin liên quan đến chủ đề bệnh lậu. Và đặc biệt là Thuốc Lax đã trả lời chi tiết câu hỏi bệnh lậu bao lâu thì khỏi rồi đó. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tôi được tư vấn trực tiếp nhé.

thuốc trị hắc lào, lác đồng tiền số 1 lax

Chúng tôi sẽ gọi tư vấn
ngay khi nhận thông tin   

  Chúng tôi sẽ gọi tư vấn ngay khi nhận thông tin