Bệnh sùi mào gà là gì? Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu?

xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân nhân khi nhiễm bệnh sùi mào gà.Dù không quá nguy hiểm đến tính mạng song bệnh sùi mào gà ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, hạnh phúc gia đình. Vì vậy bạn cần nhanh chóng đến bệnh viên để kiểm và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh sùi mào gà chuyển biến phức tạp.

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh truyền nhiễm lây lan thông qua con đường tình dục, do virus Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Bệnh còn có tên gọi là bệnh mục cóc ở bộ phận sinh dục. Bệnh làm các vùng trên ở bộ phận sinh dục xuất hiện những u nhú giống như mào gà. Vì thế dân gian hay gọi là bệnh sùi mào gà. Đây là một trong những bệnh da liễu thường gặp ở nam giới và nữ giới.

Sùi mào gà là căn bệnh gì

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Sau đây là một số biểu hiện của người bệnh sùi mào gà hay gặp phải:

 • Ở giai đoạn mới nhiễm bệnh bạn dường như không thấy các dấu hiệu gì bất thường trên da. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ ở bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện các vết sùi nhỏ mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Trừ khi bạn lấy tay chạm vào vùng da đó mới phát hiện có độ nhám.
 • Giai đoạn 2 là khi bệnh sùi mào gà đã phát triển mạnh hơn. Lúc này các vết sùi ban đầu sẽ dầy hơn và ngày càng to lên. Cảm giác rất đau, ngứa vì những vết này chảy mủ khi chúng ta chạm vào chúng.
 • Nếu trong giai đoạn bạn bị mất bệnh mà bạn vẫn quan hệ tình dùng thì có cảm giác đau nhiều hơn. Nếu nặng hơn bạn có thể bị chảy máu bộ phận sinh dục.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

 • Các sùi nhỏ xuất hiện xung quanh dương vật, da quy đầu, tinh hoàn, vùng hậu môn…
 • Ngoài ra bạn còn có một số biểu như như đi tiểu rát và phải đi tiểu nhiều lần. Luôn có cảm giác mắc tiểu nhưng không thể tiểu được.
 • Có thể bị cảm, đau đầu, mệt mỏi.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

 • Cảm giác đau âm đạo, ngứa rát rất khó chịu.
 • Ra nhiều dịch màu trắng, chất dịch này có mùi tanh hôi khác thường.
 • Nếu quan hệ tình dục trong giai đoạn này thì rất dễ chảy ra máu.

Triệu chứng của bệnh sùi mề gà ở nam và nữ

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Như đã trình bày ở trên, virus Human Papilloma là tác nhân gây ra căn bệnh này ở cả nam và nữ luôn. Tuy nhiên bạn có biết đâu là nguyên nhân bạn bị nhiễm virus Human Papilloma không? Nếu bạn muốn biết loại virus này xuất hiện từ đâu thì hãy đọc tiếp phần tiếp sau đây nhé.

 • Virus Human Papilloma hình thành là do bạn quan hệ tình dục không an toàn chẳng hạn như bạn quan hệ với nhiều người khác nhau, hay quan hệ không dùng bao cao su, quan hệ qua đường hậu môn, quan hệ bằng đường miệng…Tất cả các lý do trên khiến cho bạn rất dễ bị bệnh sùi mào.
 • Một con đường lây bệnh khác là bệnh này có thể lây từ mẹ sang con. Nếu trong quá trình mang thai bạn bị bệnh này thì sinh con ra thì con của bạn cũng có khả năng bị nhiễm bệnh này.
 • Lây truyền qua con đường gián tiếp: Có nghĩa là khi bạn tiếp xúc với các vật dụng có chứa virus Human Papilloma thì nguy cơ bạn bị nhiễm bệnh cũng rất cao.
 • Một số người có sức đề kháng kém, nếu không vệ sinh cơ thể sạch sẽ thì cũng có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.

Nguyên nhân bạn bị sùi mào gà

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu?

Xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

Đường đi đến bệnh viện da liễu ở Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ bệnh viện da liễu cơ sở Hồ Chí Minh: Số 2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Các tuyến xe buýt có thể đi đến bệnh viện da liễu: Xe buýt số 10, xe buýt số 13 và xe buýt số 150.
 • Bản đồ đi đến bệnh viện da liễu:

Đường đi đến bệnh viện da liễu Trung Ương Hà Nội:

 • Địa chỉ bệnh viện da liễu cơ sở Hà Nội: 15A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Các tuyến xe buýt có thể đi đến bệnh viện da liễu: Xe buýt số 18, số 21B, số 28, số 32, số 41.
 • Bản đồ đi đến bệnh viện da liễu:

Giờ làm việc ở bệnh viện:

 • Cơ sở Hà Nội:

Khám trong giờ (bao gồm cả khám sớm, khám theo yêu cầu, khám thường và khám bảo hiểm):

Tất cả các ngày trong tuần: Sáng từ 7h00-12h00, chiều từ 13h30-16h30

Khám ngoài giờ sáng sớm: Từ 5h45 – 7h00

Khám ngoài giờ Thứ Bảy, Chủ nhật: Sáng từ 7h00-12h00, chiều từ 14h -17h30

Tư vấn, đăng ký khám bệnh qua tổng đài xin gọi số 19006951

 • Cơ sở Hồ Chí Minh:

Giờ làm việc hành chánh: SÁNG: 7g – 11g CHIỀU: 12g – 4g00.

Chi phí để xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở bệnh viện da liễu

Bảng giá khám bệnh sùi mào gà ở bệnh viện da liễu trung ương

Bảng giá khám bệnh ở bệnh viện da liễu
Bảng giá khám bệnh ở bệnh viện da liễu

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liểu có bảo hiểm y tế:


Một số lưu ý khi bạn bị bệnh sùi mào gà

Sau đây là toàn bộ quy trình:

 • Bạn đến phòng 016 ở tầng triệt khu B để lấy số thứ tự khám bệnh.
 • Sau khi có số thứ tự bạn sẽ làm theo hướng dẫn đến các phòng khác để làm hồ sơ khám bệnh. Thường thì vào phòng 009; hoặc 013, 015 tầng triệt  trong cùng khu B.
 • Sau khi làm hồ sơ bác sĩ sẽ chỉ bạn đến phòng 018 hay phòng 111 tầng triệt khu B để tiến hành khám bệnh.
 • Tiếp theo bạn đi xét nghiệm và đóng tiền ở tầng 1 khu B.
 • Cuối cùng bạn đợi kết quả trả về của bác sĩ.
 • Đây là quy trình khám chữa bệnh thông thường. Tuy nhiên tuỳ theo biến chứng bệnh của mỗi người mà quy trình nêu trên có thể khác nhau.

Đối với những người không có bảo hiểm thì quy trình khám chữa bệnh cũng tương tự. Tuy nhiên bạn phải tốn nhiều tiền hơn vì không được tiền bảo hiểm chi trả một phần.

Những điểm đặc biệt khi bạn khám bệnh tại bệnh viện da liễu: Nhờ có chính sách bảo mật thông tin người bệnh mà bạn không phải lo lắng việc thông tin mình bị bệnh tiếc lộ ra ngoài. Vì thế bạn sẽ yên tâm điều trị bệnh hơn.

Đi bệnh viện da liễu trung ương xét nghiệm sùi mào gà
Đi bệnh viện da liễu trung ương xét nghiệm sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà ở bệnh viện da liễu trung ương

Theo bệnh viện da liễu trung ương thì điều trị bệnh sùi mào gà theo các phương pháp sau:

Các phương pháp can thiệp như sử dụng laser CO2, plasma, đốt điện, liệu pháp quang động học đạt được hiệu quả lâm sàng cao sau 1 lần điều trị. Gần như 100% các thương tổn lâm sàng của sùi mào gà được loại bỏ sau 1 lần điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân cần nhiều lần điều trị mới đạt được sự lui bệnh lâu dài.
Các phương pháp điều trị khác là bôi thuốc imiquimod, podophyllotoxin cũng đạt được hiệu quả lâm sàng cao. Tuy nhiên, bệnh nhân cần bôi thuốc kéo dài và thận trọng để phòng các tác dụng phụ tại chỗ và toàn thân có thể xảy ra khi dùng thuốc.
Ngoài các thông tin từ bệnh viện chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà như sau:

Cách điều trị bệnh sùi mào gà

Thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả

 • Thuốc Podophyllin
 • Thuốc  acid trichloracetic
 • Thuốc Imiquimod Cream

Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên tìm đến bác sĩ để nhận được các lời khuyên tốt nhất.

Chữa trị bằng vỏ chuối theo phương pháp dân gian

 • Bởi vì trong vỏ chuối có chứa tinh chất giúp kháng khuẩn cực tốt. Vì thế người ta hay dùng nó để điều trị bệnh sùi mào gà. Ngoài ra một số người coi vỏ chuối như bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng đông y hiệu quả nữa.
 • Cách dùng như sau: Chà trực tiếp vỏ chuối lên vùng da bị nhiễm bệnh. Thực hiện mỗi ngày 3 – 4 lần. Kiên trì thực hiện trong vòng 2 đến 3 tuần bạn sẽ thấy có kết quả.
 • Hạn chế: Cách làm này tuy có hiệu quả như thời gian khỏi bệnh tương đối lâu. Bạn nên kết hợp phương pháp dùng thuốc điều trị và dùng vỏ chuối để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

>>>Mời bạn xem thêm bài viết liên quan: Cách trị nổi mề đay tại nhà

Điều trị bằng tỏi ăn

 • Cũng như vỏ chuối, tỏi là một thần dược trong dân gian dùng để chữa rất nhiều bệnh, ví dụ như là bài thuốc trị bệnh hắc lào, hay dùng để trị bệnh viêm da đầu và một số bệnh khác nữa. Vì thế bạn có thể an tâm dùng vỏ chuối để điều trị bệnh sùi mào gà nhé.
 • Có nhiều cách thức để sử dụng tỏi điều trị căn bệnh này: Một là bạn dùng tỏi đã vả nhuyễn chà trực tiếp lên vùng da bị nhiễm bệnh. Hai là bạn thường xuyên ăn tỏi, uống rượu tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể mỗi ngày.
 • Bạn cũng nên kết hợp phương pháp điều trị sùi mào gà bằng tỏi cùng với các loại thuốc chuyên dụng ở trên để mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Cách điều trị sùi mào gà bằng tỏi

Điều trị bằng nghệ tươi hay nghệ bột

 • Nghệ là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Ngoài ra nó còn là một bài thuốc rất hiệu quả để điều trị căn bệnh này nữa. Ngoài ra nếu bạn bị mụn cóc bạn cũng có thể dùng nghệ để điều trị mụn cóc tại nhà nữa.
 • Có 2 cách sử dụng nghệ như sau: Một là bạn dùng nghệ tươi vả nhuyễn đắp trực tiếp vào vùng da nhiễm bệnh. Hai là bạn có thể kết hợp nghệ với nước chanh để chà sát vào vùng da nhiễm bệnh.
 • Bạn nên kiên trì thực hiện việc này 3 lần trong tuần để có kết quả tốt nhất.

Điều trị sùi mào gà bằng nghệ

Một số câu hỏi liên quan đến bệnh sùi mào gà được bác sĩ giải đáp

Sùi mào gà có chữa được không

Như đã trình bày ở trên, bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi nếu bạn thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Câu trả lời cho câu hỏi bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không là có. Bệnh này có tính lây lan rất cao. Vì thế nếu bạn không trị dứt điểm nó ngay thì khả năng các vùng da khác trên cơ thể bạn sẽ bị lây. Ngoài ra bạn tình của bạn khi quan hệ tình dục cũng có thể bị lây lan sang.

Sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không

Câu trả lời cho câu hỏi này là không. Bệnh chỉ lây khi bạn tiếp xúc với virus gây bệnh. Tuy nhiên nếu vô tình trên tay người bệnh có virus này mà họ lại là người nấu thức ăn. Thì khả năng cao là bạn sẽ bị nhiễm bệnh thông qua con đường gián tiếp.

Giặt đồ chung có bị lây sùi mào gà không

Như đã trình bày. Nếu virus bám vào quần áo mà bạn lại tiếp xúc với quần áo đó thì nguy cơ bạn bị lây nhiễm sẽ là rất cao.

Virus sùi mào gà có trong tinh trùng không

Câu trả lời là không. Tuy nhiên nếu bị nhiễm bệnh thì virus sẽ bám vào dương vật của bạn. Khi tinh trùng xuất ra thì vô tình nó tiếp xúc với virus này và làm cho virus có thể tồn tại trong tinh trùng.

Vậy là đội ngũ bác sĩ của Thuốc Lax đã trình bày đến bạn những nội dung xung quanh chủ đề xét nghiệm sùi mào gà ở bệnh viện da liễu rồi đó. Nếu có câu hỏi nào thì bạn có thể để lại bình luật dưới bài viết chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn nhé.

thuốc trị hắc lào, lác đồng tiền số 1 lax

Chúng tôi sẽ gọi tư vấn
ngay khi nhận thông tin   

  Chúng tôi sẽ gọi tư vấn ngay khi nhận thông tin